https://ruthamcauquan6.net/

Cách thông bồn cầu khi bị tắc

Hiện nay có rất nhiều các giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn. Với những mức độ và nguyên nhân tắc nghẽn khác nhau thì cũng có những cách thực hiện thông tắc phù hợp và hiệu quả cao. Bạn hãy trang bị cho mình một lượng kiến thức về các cách thông bồn cầu khi bị tắc qua bài viết dưới đây nhé.

Tắc bồn cầu không chỉ gây ra ảnh hưởng trong sinh hoạt hằng ngày của đình, nếu không kịp thời giải quyết nó còn có thể gây ra nhiều vấn đề khác rất nghiêm trọng. Một trong số đó là vấn đề sức khỏe những thành viên trong gia đình bị đe dọa do vi khuẩn trong bồn cầu sinh sôi phát triển rất nhanh từ việc tắc nghẽn. Ngoài ra tắc nghẽn quá lâu nếu không được khắc phục còn có thể gây ra hư tổn với đường ống, hệ thống bồn cầu của nhà bạn.

Để khắc phục ngay tình trạng tắc bồn cầu thì hiện nay có rất nhiều các khác nhau. Tùy theo mức độ tắc nghẽn, khả năng và dụng cụ bạn có sẵn để lựa chọn cách thức phù hợp nhất và hiệu quả nhất. Dưới đây là tổng hợp các cách thông bồn cầu khi bị tắc cực kì hiệu quả.

>> Xem thêm: Thông tắc bồn cầu như thế nào
 

Cách thông bồn cầu
Thông bồn cầu bị nghẹt
 

1. Sử dụng gậy thông tắc bồn cầu

Gậy thông tắc còn có tên khác là pittong thông tắc. Gậy thông tắc có cấu tạo vô cùng đơn giản chỉ gồm 2 phần chính: một đoạn ống – cây dài hỗ trợ cho việc cầm nắm tốt hơn, một phần đầu được làm bằng cao su mềm và có hình dạng của một chiếc phễu úp ngược. Tuy hiện nay có rất nhiều các cải tiến về cấu tạo cũng như hình dáng thì nguyên lý hoạt động và cấu tạo từ 2 phần chính của nó cũng không thay đổi quá nhiều.

Gậy thông tắc hoạt động trên nguyên lý rất đơn giản đà tạo ra loạt áp lực xuống đường ống của bồn cầu. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Xả một lượng nước vừa phải vào bồn cầu.

Bước 2: Đặt phần đầu cao su xuống miệng thoát nước của bồn cầu sao cho càng vừa khít càng kín càng tốt.
 

Thông bồn cầu bằng pittong
Sử dụng cây thông bồn cầu
 

Bước 3: Bạn cầm chặt phần ống và thực hiện động tác thụt lên xuống đều tay nhiều lần.

Bước 4: Trong lúc thực hiện bạn hãy quan sát lượng nước ở bồn cầu, nếu lượng nước thoát xuống hết một cách dễ dàng thì hãy kiểm tra lại, đó là dấu hiệu của vấn đề tắc nghẽn đã được giải quyết.

2. Miếng dán thông tắc bồn cầu

Miếng dán thông tắc là một tấm nhựa có các mặt đính keo có thể dán kín miệng bồn cầu, đó cũng là cơ chế hoạt động của miếng dán thông tắc. Cũng với cơ chế tạo ra áp lực giống như gậy thông tắc nhưng miếng dán có một cách thực hiện khác:

Bước 1: Xả một lượng nước nhất định vào bồn cầu.

Bước 2: Mở và dám miếng dán thông tắc lên miệng bồn cầu sao cho thật kín, bạn hãy kiểm tra đừng để cho có bất kì kẽ hở nào. Các kẽ hở không khí có thể thoát qua sẽ làm cho miếng dán không thể phát huy được hiệu quả của nó.
 

Thông tắc bồn cầu nhanh chóng
Mẹo thông tắc bồn cầu
 

Bước 3: Đặt cả 2 bàn tay lên trên miếng dán đã được dán và ấn từ từ xuống, hãy thực hiện động tác này lại vài lần, đừng quá nhanh.

Bước 4: Quan sát lượng nước có được thoát xuống, nếu lượng nước đã thoát hết nhưng vấn đề tắc bồn cầu không được giải quyết hãy làm lại từ bước 1.

3. Băng keo

Đây là một cách tương tự với sử dụng miệng dán thông tắc, nhưng trường hợp này bạn sẽ thay thế miếng dán bằng các lớp băng keo. Cách này rất phù hợp nếu như trong nhà bạn không có sẵn miếng dán thông tắc hay bất cứ dụng cụ thông nghẹt nào khác. Tuy hiệu quả có thể không được tốt như miếng dán thông tắc nhưng không thể phủ nhận đây là một cách thức tốt bạn có thể lựa chọn.

Bước 1: Xả một lượng nước vào bồn cầu.

Bước 2: Dán băng keo theo chiều dọc hoặc ngang tùy ý qua miệng bồn cầu. Bạn hãy cố gắng dán nhiều lớp cạnh nhau sao cho băng keo phủ kín và tạo thành một tấm phẳng có độ bền.
 

Dịch vụ thông tắc bồn cầu
Làm sao để thông bồn cầu?
 

Bước 3: Dùng tay ấn giống như cách sử dụng miếng dán thông tắc.

Bước 4: Quan sát kết quả để có biện pháp hợp lý.

4. Dây thông tắc chuyên dụng

Dậy thông thắc chuyên dụng là một đoạn dây cấu tạo bằng kim loại, có chu vi không quá lớn và cũng không quá mỏng. Đoạn dây này sẽ dễ dàng luồng vào trong đường ống thoát chất thải của bồn cầu, chạm đến cấu trúc gây ra tắc nghẽn và chỉ với một lực không quá nhiều bạn có thể dễ dàng phá vỡ được cấu trúc gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Hiện nay loại dây thông tắc được ưa dùng nhiều nhất có cấu tạo giống như một thanh lò xo dài. Với hiệu quả cao và cách thực hiện dễ dàng thì đây là một trong những lựa chọn phổ biến nhất ở các hộ gia đình.

>> Tin liên quan: Cây thông bồn cầu giá bao nhiêu
 

Thông bồn cầu nhanh chóng
Dịch vụ thông bồn cầu uy tín
 

5. Bột - Nước thông cống

Đây là một dạng hóa chất có tính ăn mòn cực kì cao đối với chất hữu cơ. Các tác nhân gây tắc bồn cầu như giấy vệ sinh hay sinh vật chết sẽ được giải quyết nhanh chóng bằng phương pháp này. Nhưng vì là hóa chất bạn nên chuẩn bị sẵn các dụng cụ bảo hộ trước khi thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ bảo hộ như găng tay, khẩu trang, mắt kính, quần áo dài tay, ủng.

Bước 2: Pha hóa chất với một lượng nước nhất định, tỉ lệ có ghi trên bao bì.

Bước 3: Đổ cẩn thận dung dịch vừa pha vào bồn cầu và chờ hóa chất làm việc của nó.

Bước 4: Khi đã xong bạn hãy xả nước thật sạch bồn cầu.
 

Không còn lo nghẹt bồn cầu
Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu
 

6. Dịch vụ thông nghẹt

Đây là lựa chọn cuối cùng được liệt kê nhưng là lựa chọn hàng đầu được các hộ gia đình lựa chọn vì hiệu quả và tính tiện dụng của nó. Khi liên hệ các dịch vụ thông nghẹt, một đội ngũ nhân viên sẽ đến và kiểm tra, giải quyết vấn đề nghẹt một cách chuyên nghiêp nhất. Trường hợp bạn không có nhiều thời gian để tự xử lý thì bạn nên lựa chọn sử dụng các dịch vụ thông nghẹt nhé.

Những cách thông bồn cầu khi bị tắc được liệt kê trên đây hoàn toàn có tính thực tế rất cao. Với bất kì tình trạng nghẹt nào bạn cũng có thể áp dụng các cách trên để giải quyết vấn đề. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phương pháp riêng để giải quyết triệt để vấn đề tắc nghẽn bồn cầu.

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, thông bồn cầu bằng coca, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu bệt, bồn cầu bị nghẹt giấy, cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước

Rút hầm cầu quận 6