https://ruthamcauquan6.net/

Cách thông bồn cầu bằng pittong

Hầu hết các hộ gia đình đều có một pittong nhà vệ sinh, nhưng thường chỉ có một hoặc hai thành viên trong gia đình thực sự biết cách sử dụng nó để thông tắc bồn cầu. Đôi khi, người giúp việc hoặc cha mẹ đi vắng vào lúc nhà vệ sinh bị tắc, bạn sẽ xử lí ra sao trong trường hợp này.

Bồn cầu nhà vệ sinh bị nghẹt là một vấn đề liên quan đến hệ thống ống nước rất phổ biến và nó thường đáng báo động mà hầu hết mọi người phải giải quyết lúc này hay lúc khác. Nếu đây là lần đầu tiên bồn cầu nhà bạn bị nghẹt, bạn chỉ cần làm theo một số bước cơ bản sau đây để bồn cầu không còn bị nghẹt nữa. Tất cả những gì bạn cần là có một pittong trong tay và bắt đầu quá trình thông tắc bồn cầu ngay thôi.

Lựa chọn đúng pittong

Pittong hoạt động bằng cách sử dụng sức mạnh xen kẽ của nén và hút để đánh bật mọi thứ mắc kẹt trong đường ống bồn cầu của bạn. Do đó, bề mặt tiếp xúc giữa pittong và đường ống càng tốt, thì việc thông tắc bồn cầu càng hiệu quả!

Bạn có tin hay không, có nhiều loại pittong khác nhau cho từng loại ống nước khác nhau. Loại cơ bản nhất là pittong cốc, còn được gọi là pittong chìm. Nó có một hình vòm làm từ cao su và mặt đáy phẳng. Loại này là tốt nhất cho bồn cầu vì đáy phẳng tạo ra một vòng đệm xung quanh bồn rửa tương đối bằng phẳng, dễ dàng tạo ra lực hút cho bồn cầu.

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu Quận 6 giảm giá 30%
 

thông tắc cống bằng pittong
Cách thông cống nghẹt
 

Trong hầu hết các trường hợp, tình trạng nghẹt bồn cầu có thể được xử lí bằng cách sử dụng đúng pittong. Có hai loại pittong hộ gia đình phổ biến: pittong cốc là loại phổ biến nhất, nổi bật với hình cốc cao su có vành phẳng gắn vào tay cầm. Nó được thiết kế để làm sạch bồn rửa, bồn tắm và vòi sen.

Một loại pittong khác là pittong nhà vệ sinh, còn được gọi là pittong mặt bích. Loại này có hình dạng khác biệt, với đáy hẹp được thiết kế để vừa với đường ống trên bồn cầu và một chiếc cốc lớn hơn bịt kín xung quanh bên ngoài lỗ để tạo ra lực đẩy và hút tốt.

Hướng dẫn sử dụng pittong để thông bồn cầu nghẹt

1. Đổ nước đầy bồn cầu

Hãy chắc chắn rằng có một lượng nước đủ nhiều trong bồn cầu, đủ để nhấn chìm đầu pittong là mực nước lý tưởng nhất, nhưng bạn cần ít nhất là đủ để che vành cốc pittong (không phải mặt bích), khoảng nửa bồn cầu. Mực nước này giúp cho pittong hoạt động tốt nhất, nhanh chóng trả lại bồn cầu thông thoáng cho gia đình bạn.

>> Link tham khảo: 8 Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và cách khắc phục
 

Cách thông tắc bồn cầu
Thông tắc bồn cầu hiệu quả
 

2. Định vị pittong

Đảm bảo mặt bích (phần hẹp) ở dưới cùng của cốc pittong được mở rộng. Mặt bích trên nhiều pittong nhà vệ sinh có thể được gấp lại vào cốc để sử dụng pittong cho bồn rửa và bồn tắm. Hãy nhớ rằng, nó phải luôn luôn được mở rộng khi dùng cho bồn cầu.

3. Thao tác với pittong

Nắm chặt tay cầm pittong bằng cả hai tay và ấn mạnh xuống, sau đó kéo ngược lên nhưng không để pittong hở lên bề mặt, tránh không khí lọt vào. Lặp lại động tác đẩy, kéo năm hoặc sáu lần, sau đó kéo cốc ra khỏi đường thoát nước bồn cầu.

Mục tiêu của việc này là tạo ra các lực nén và hút xen kẽ nhanh chóng trong đường thoát nước bồn cầu, dẫn đến kết quả là bồn cầu không còn tắc nghẽn nữa. Nếu lúc bạn đẩy pittong nhưng nhận thấy khí tràn ra 2 bên thì hãy nhấc pittong lên và lặp lại hướng dẫn trên cho đến khi bồn cầu trở lại như ban đầu.
 

Vì sao bồn cầu bị nghẽn
Biểu hiện của thông tắc bồn cầu
 

Lặp lại những động tác này cho đến khi bồn cầu không còn ngập nước nữa và lượng nước ban đầu rút hết xuống đường nước là thành công.

4. Xả nước bồn cầu

Tháo nắp thùng chứa nước từ bồn cầu và xác định vị trí các vòng cao su (gọi là cái mỏ) ở trung tâm của đáy bể, sau đó xả nước bồn cầu. Nếu nó xả bình thường, bạn đã hoàn tất và bạn có thể lắp nắp trở lại bể chứa nước.

5. Gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu

Nếu sau những nỗ lực mà bạn bỏ ra nhưng vẫn không làm tình trạng bồn cầu khá hơn, bạn nên nhấc máy lên và gọi ngay dịch vụ thông tắc bồn cầu ngay thôi. Đây là một trong những cách nhanh nhất để toilet nhà bạn không còn bị nghẹt nữa, trả lại cho bạn nhà vệ sinh thông thoáng và không còn sợ nghẹt nữa.
 

thông tắt bồn cầu nhanh chóng
Dịch vụ thông tắc bồn cầu
 

Trên đây là cách thông tắc bồn cầu bằng pittong cơ bản mà các bạn nên biết để phòng khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt. Hi vọng, cách làm này sẽ giúp ích cho những gia đình xảy ra tình trạng nghẹt bồn cầu. Tuy nhiên, để hạn chế những trường hợp này, các bạn nên kiểm tra tình trạng bồn cầu thường xuyên nhé.

Tags: cách dùng pittong thông bồn cầu, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, thông bồn cầu bằng coca, bồn cầu bị nghẹt giấy, bơm thụt thông tắc bồn cầu, cây bơm thụt thông tắc bồn cầu, cách sử dụng dây thông bồn cầu, piston chống tắc

Rút hầm cầu quận 6