https://ruthamcauquan6.net/

Bồn cầu bị tắc bởi vật cứng

Bồn cầu bị tắc có thể do rất nhiều các nguyên nhân gây ra, một trong số đó là trường hợp tắc bồn cầu do các dị vật cứng. Những dị vật này vô tình hoặc cố ý rơi vào bồn cầu sẽ mắc lại và gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu vô cùng khó chịu. Dưới đây là các cách giải quyết tình trạng tắc bồn cầu do vật cứng gây ra.

Tắc bồn cầu là vấn đề xảy ra rất thường xuyên ở nhiều hộ gia đình. Nếu thực sự phải liệt kê một danh sách các nguyên nhân chi tiết gây tắc bồn cầu thì chắc có lẽ sẽ phải tốn rất nhiều giấy và mực bởi lẽ có vô số nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Từ những tai nạn dẫn đến dị vật bị mắc kẹt, cho đến tắc bồn cầu do những hoạt động sinh hoạt không hợp lý, tất cả chúng đều dẫn đến những trường hợp tắc bồn cầu rất phiền phức.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng tắc bồn cầu chính là các vật cứng. Vì nhiều lý do mà các vật cứng ở nhiều kích thước khác nhau đi vào đường ống thoát chất thải của bồn cầu và mắc kẹt lại ở đó gây ra tình trạng tắc nghẽn. So với tất cả các trường hợp tắc bồn cầu bởi dị vật nói chung thì có thể nói tắc bồn cầu do vật cứng chính là trường hợp khó giải quyết nhất.

>> Xem thêm: Thông tắc bồn cầu hết bao nhiêu tiền
 

bồn cầu tắc do vật cứng
Nguyên nhân tắc bồn cầu

Các dạng tắc bồn cầu do vật cứng


Tắc bồn cầu do vật cứng không chỉ đơn thuần là một trường hợp tắc nghẽn do vật cụ thể gây ra, có rất nhiều dạng tắc bồn cầu do vật cứng có thể kể đến như sau:

- Tắc do vật cứng lớn và chắc

Trường hợp một vật cứng có kích thước lớn và có kết cấu vững chắc lọt vào bồn cầu, chúng sẽ không thể đi qua được đường ống và mắc kẹt ở đấy. Vật cứng sẽ cản trở các chất thải đi qua, đa số các trường hợp mắc vật cứng lớn và chắc thì đều có hiện tiện nước rút chậm khi xả nước, bởi lẽ vật này sẽ một phần cản lại dòng nước đi qua.

Các vật cứng ở trường hợp này thường phổ biến nhất là đồ chơi trẻ em, vật dụng gia dụng như cốc, lọ,... Một khi vô tình rơi vào bồn cầu sẽ rất khó để có thể giải quyết được.
 

các dạng tắc bồn cầu do vật cứng
Tắc bồn cầu do đâu?
 

- Tắc do vật cứng lớn và không chắc

Bạn cần phân biệt với trường hợp trên vì trường hợp này các vật mắc trong bồn cầu tuy có kích thước lớn nhưng có cấu trúc không vững chắc và có thể phá vỡ được bằng cách tác động một áp lực vừa đủ. Tuy gọi là không vững chắc thế nhưng nếu chỉ trông cậy vào việc xả nước liên tục thì dị vật cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi sức nước.

Các trường hợp thường gặp sẽ là những vật như búp bê bằng nhựa, cốc nhựa,... Những vật này tuy không có một cấu trúc quá vững chắc nhưng khi đi vào bồn cầu một cách vô tình hay cố ý cũng sẽ là nguyên nhân gây ra tắc nghẽn.

- Tắc do nhiều vật cứng nhỏ

Một tổ hợp 2 hay nhiều các vật cứng nhỏ có thể dễ dàng kết hợp lại với nhau để trở thành một tổ hợp có thể mắc kẹt trong bồn cầu nhà bạn. Tuy là các vật nhỏ thế nhưng nếu tập trung lại thì đường ống thoát chất thải trong bồn cầu sẽ bị làm cho tắc nghẽn rất dễ.
 

lí do tắc bồn cầu
Cách thông tắc bồn cầu
 

Cách thông tắc bồn cầu do vật cứng

Đầu tiên bạn cần xác định tình trạng tắc nghẽn thuộc vào trường nào trong 3 trường hợp được liệt kê ở trên. Với mỗi trường hợp sẽ có các cách giải quyết khác nhau để có hiệu quả thật cao. Nhưng ở tất cả các trường hợp tắc bồn cầu bạn cũng phải chú ý không nên xả nước vào bồn cầu một cách bừa bãi, việc này không những không thể giải quyết được vấn đề mà còn làm nghiêm trọng hơn tình trạng tắc nghẽn bồn cầu đấy.

- Tắc do vật cứng lớn và chắc

Trường hợp này là trường hợp nghiêm trọng và khó giải quyết nhất, bởi lẽ vật cứng lớn và chắc sẽ không thể nào thoát ra khỏi nơi tắc nghẽn và đi xuống bể phốt được một cách dễ dàng. Lựa chọn hợp lý nhất của bạn chính là tìm cách đưa dị vật ra ngoài.

Cách giải quyết thủ công bạn có thể tự làm đó là sử dụng một chiếc móc. Bạn có thể tạo ra nó từ một chiếc móc quần áo bằng kim loại, hãy bẻ thẳng chiế móc lại và uốn cong phần đầu để tạo thành một dụng cụ móc. Hãy đưa từ từ đầu móc vào bồn cầu, khi gặp vật dị vật hãy cố gắng nhẹ nhàng lách sang một bên và móc vào dị vật, kéo chúng ra khỏi bồn cầu.

>> Tin liên quan: Biện pháp xử lý rác thải hữu cơ
 

phương pháp thông tắc bồn cầu
Cách thông tắc bồn cầu do vật cứng
 

- Tắc do vật cứng lớn và không chắc

Trường hợp này bạn hoàn toàn có thể sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để phá vỡ vật gây tắc nghẽn và đẩy chúng xuống bể phốt. Các dụng cụ hữu dụng có thể kể đến là: cây lò xo thông nghẹt, dây kim loại thông nghẹt,.. Hoặc bạn hoàn toàn có thể tự chế cho mình một cây thông nghẹt với chiếc móc quần áo hay một đoạn ống kim loại dày.

- Tắc do nhiều vật cứng nhỏ

Đây là trường hợp đơn giản nhất, bạn hoàn toàn có thể giải quyết chỉ với một chiếc pittong thông cống hoặc các loại hóa chất thông nghẹt. Những các thức giải quyết đã được liệt kê ở 2 trường hợp phía trên cũng có thể hoàn toàn áp dụng được cho trường hợp này đấy.

Mong rằng với bài viết này sẽ giúp cho bạn phần nào tìm ra cách giải quyết triệt đễ cho các lần bồn cầu bị tắc bởi vật cứng. Ngoài ra còn nhiều các thức khác mà bạn có thể lựa chọn như thuê dịch vụ thông cống, hãy tìm cho mình một cách giải quyết phù hợp nhất nhé.

Tags: bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bằng pittong, thông tắc bồn cầu 365, miếng dán thông tắc bồn cầu, bột thông tắc bồn cầu, thông bồn cầu bằng coca

Rút hầm cầu quận 6